Điều kị sau khi ăn trứng. Muốn bị ung thư thì hãy uống Cà fe quán hàng.
NĐ:
Sức khỏe là vốn quý báu của muôn nhà. Ăn trứng là bổ dưỡng, nhưng sau
khi ăn trứng xong chớ vội vàng xài ngay 7 thứ dưới đây lại gây hại cho
cơ thể.
Chết thật ! Với các quán Cà fe mọc ra nhan nhản khắp mọi ngõ ngách lại dùng hóa chất, trách chi người Việt Nam bị ung thư ngày một tăng. Chỉ một chút đầu tăm hóa chất được sản xuất từ nước ngoài sẽ làm cho ly Cà fe thơm lừng, đang là mối đe dọa cho người Việt Nam đi tới căn bệnh ung thư để cho cái lưỡi bò 9 khúc của đảng cộng sản Trung Quốc dễ bề thôn tính Biển Đông, xâm lược Việt Nam.
Chết thật ! Với các quán Cà fe mọc ra nhan nhản khắp mọi ngõ ngách lại dùng hóa chất, trách chi người Việt Nam bị ung thư ngày một tăng. Chỉ một chút đầu tăm hóa chất được sản xuất từ nước ngoài sẽ làm cho ly Cà fe thơm lừng, đang là mối đe dọa cho người Việt Nam đi tới căn bệnh ung thư để cho cái lưỡi bò 9 khúc của đảng cộng sản Trung Quốc dễ bề thôn tính Biển Đông, xâm lược Việt Nam.
7 điều kị sau khi ăn trứng
1. Đường & bột ngọt
Trong
thực tế, điều này sẽ làm cho protein axit amin fructose trong trứng
tiếp hợp với lysine ở trong đường & bột ngọt. Chất này khó hấp thu
bởi cơ thể, như thế sẽ tạo ra các hiệu ứng bất lợi cho sức khỏe.
2. Quả hồng
Ăn
hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực
phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1 – 2 giờ bạn có thể bị
nôn mửa. Khi đó cần uống ngay lập tức dung dịch bao gồm 20g muối và
200ml nước sôi. Nếu bạn không nôn, bạn cần phải uống nhiều lần để thúc
đẩy nôn mửa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng nước ép gừng tươi hòa lẫn với
nước ấm. Sau đó bạn vẫn cần phải uống thuốc nhuận tràng để đào thải
những chất độc hại trong cơ thể.
3. Sữa đậu nành
3. Sữa đậu nành
Nếu
ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng
có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình
phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ
thể. Ngoài ra, trong sữa đậu nành có protidaza gây kiềm chế protein
trong trứng gà, ảnh hưởng tiêu hóa.
4.Thịt ngỗng, thịt thỏ
Không
nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng, nguyên nhân là bởi
vì thịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm
này, cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với
nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
5. Thịt rùa
Ăn
trứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt
là những người mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang
thai, tiêu hóa đôi khi không tốt cũng không thích hợp với cách ăn này.
6. Các loại thuốc chống viêm
Trứng
rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan
đến lượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, nhớ không uống
thuốc sau khi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể
thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng
cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đến sự hấp thu và tiêu hóa.
7. Uống trà
Người dân Việt Nam
thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằng nước chè giúp
miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hoá. Nhưng thực ra mọi thứ lại hoàn toàn
ngược lại. Uống trà ngay sau khi ăn & đặc biệt đối với trứng là gây
hại cho cơ thể. Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo
thành protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài
thời gian lưu trữ phân trong ruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra táo
bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể và gây
ra chất ung thư bất lợi tác động xấu đối với sức khỏe con người.
Ngày Đêm (TH)
Kinh hồn cà phê hóa chất
NĐ: Chết thật ! Với các quán Cà fe mọc ra nhan nhản khắp mọi ngõ ngách lại dùng hóa chất, trách chi người Việt Nam
bị ung thư ngày một tăng. Chỉ một chút đầu tăm hóa chất được sản xuất
từ nước ngoài sẽ làm cho ly Cà fe thơm lừng, đang là mối đe dọa cho
người Việt Nam đi tới căn bệnh ung thư để cho cái lưỡi bò 9 khúc của
đảng cộng sản Trung Quốc dễ bề thôn tính Biển Đông, xâm lược Việt Nam.
Tìm
hiểu về thông tin cà phê có tẩm các hóa chất gây hại cho sức khỏe, PV
ra chợ và không khỏi sửng sốt trước ngồn ngộn những loại hóa chất,
bột chế biến sẵn đóng gói để pha cà phê bán thu lợi nhuận cao
nhất.
Theo
ông Đoàn Triệu Nhạn, Chuyên viên cao cấp Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt
Nam, mỗi năm cả nước tiêu thụ khoảng 56.000 tấn cà phê. Trong đó, có ít
nhất 1/3 số cà phê nói trên có sử dụng các loại phụ gia.
Ông
Nhạn tiết lộ thêm, để cho ly cà phê thơm béo, ngoài bơ, người ta còn
độn thêm đậu nành rang. Để cà phê "gắt cổ", người ta chọn chất độn là
đậu đỏ. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng tinh cà phê để tạo mùi...
Để
tìm hiểu rõ về việc này, PV vào "thánh địa hóa chất" là chợ Kim Biên
(Q.5, TP.HCM), nơi tập kết các loại hóa chất có khả năng "phù phép" được
các "đầu nậu" chuyên cung cấp hàng sỉ cho các lò sản xuất cà phê bẩn.
Tại
chợ Kim Biên, đập vào mắt người mua là la liệt những sạp kinh doanh
hóa chất với đủ loại tinh cà phê của: Anh, Pháp, Đức, Mỹ... "Đây là
những hóa chất tạo mùi tổng hợp, chỉ cần một chấm bằng đầu tăm sẽ làm 1
kg cà phê thơm lừng dù đứng cách xa vài mét", một người bán giới
thiệu.
"Thánh địa hóa chất" tại chợ Kim Biên có thể biến những thứ không phải cà phê thành cà phê thơm ngon
Khi
PV nói lý do đi mua chất tạo mùi cà phê về để mở quán cà phê vỉa hè,
chủ sạp TT nhanh nhảu: "Có hai loại đều là tinh chất cà phê robusta RC
9535 nhưng mùi vị khác nhau. Một loại có vị hơi béo một chút và một loại
có vị hơi đắng nhưng giá tiền thì bằng nhau, đều 350.000 đồng/kg cả.
Nhưng để chế ngon hơn em cần mua thêm đường hóa học, bơ công nghiệp, bột
vani, caramen... để tạo mùi vị và khi pha sẽ kết dính lại với nhau nhìn
rất bắt mắt".
Chưa
hết, bà chị giới thiệu thêm "Cho thêm một chút bột trắng này, đảm bảo
cốc cà phê có bọt nhìn không chê vào đâu được. Những chất này, ở đây
đều có cả, nếu em lấy nhiều, chị sẽ bớt giá cho".
Tinh chất cà phê Robusta được bán tràn lan tại chợ Kim Biên với giá 350.000 đồng/kg
Theo
quan sát của PV, những hóa chất này giá cũng khá cao. Đơn cử, caramen
có giá từ 250.000 - 300.00 đồng/lít, bơ công nghiệp Trung Quốc giá
50.000 - 60.000 đồng/kg, tinh ca cao có giá 350.000 đồng/kg... Thấy
chúng tôi còn ngần ngừ chưa mua, bà chủ sạp tiếp tục quảng cáo: "Em yên
tâm, mỗi một kg hóa chất em có thể chế biến thành hàng nghìn cốc cà phê,
lời gấp hàng chục lần so với bán cà phê thật, tội gì không làm".
Tương
tự tại sạp hóa chất MH, chúng tôi cũng được săn đón nhiệt tình, chủ
tiệm đọc vanh vách hàng chục loại hóa chất để chế biến cà phê như: để
có màu đậm thì bỏ màu caramel, đậu nành; vị đắng thì có đậu nành rang
cháy, đường thắng tới cháy, thuốc tây có gốc ký ninh (quinine); sánh thì
tinh bột; chất tạo đặc thì có CMC; bọt thì có chất tạo bọt công
nghiệp; mùi thơm có vani, bơ công nghiệp, đường hóa học... Nếu mua mỗi
loại 1kg, giá lên đến gần 1 triệu đồng.
Tinh chất cà phê được chiết sang chai nhỏ được PV mua về
Theo
tiết lộ của một chủ cơ sở rang xay cà phê ở Q.12, hiện cơ sở này có đến
hơn 1.000 thương hiệu cà phê đóng gói từ những cơ sở chỉ có vài chục
công nhân đến cơ sở có hàng trăm công nhân làm việc, với đủ các nhãn
hiệu khác nhau được mang đi bỏ mối, chủ yếu cho các quán cà phê vỉa hè.
Vị
này cho biết thêm: "Trên thị trường hiện nay, giá bán cà phê nhân dao
động khoảng 55.000 đồng/kg, mỗi kg nhân rang xay được hoảng 0,7 kg cà
phê bột. Song, các hãng chỉ giao mỗi kg cà phê bột với giá 55.000 -
60.000 đồng. Nếu tính cả chi phí nhân công, nhãn mác, bao bì vận
chuyển... thì họ có cạp đất mà ăn à?".
Theo
PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức, Giảng viên chính bộ môn dược Đại học Y dược
TP.HCM cho hay, các chất như CNC nếu là loại được sử dụng trong công
nghiệp mà cho vào đồ uống sẽ gây ung thư, caramen được sản xuất từ đốt
cháy đường cũng phát sinh những chất độc hại gây ung thư. Bên cạnh đó,
những loại đậu nành và bắp khi bị rang cháy đen cũng không còn giá trị
dinh dưỡng gì cả.
Riêng
về việc kiểm soát các loại hóa chất này trên thị trường, ông Hứa Ngọc
Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, rất khó để dẹp những sạp kinh
doanh này. Hiện TP đang thực hiện việc rà soát lại tiểu thương và các
đơn vị kinh doanh để điều chỉnh loại hóa chất, chứng nhận VSATTP. Đồng
thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, quản lý hàng hóa và xử phạt các cơ
sở sản xuất thực phẩm có sử dụng hóa chất quá liều lượng, hóa chất độc
hại. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những giải pháp tạm thời chứ chưa giải
quyết được gốc rễ vấn đề.
Tác giả: Thúy Hà – Trần Nhã
Nguồn >>> Diễn đàn kinh tế Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Có thể dán Link Photos,Youtube,Nhạccuatui trực tiếp vào ô dưới.